วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2564

“Masumi Spa Magic Touch” นวดเพื่อปรับสมดุล กดจุดหน้าท้อง และประคบสมุนไพรสด - Masumi Spa Chiangmai

 การนวดเพื่อปรับสมดุล กดจุดหน้าท้อง และประคบสมุนไพรสด 

“Masumi Spa Magic Touch”

          มาสุมิ สปา เปิดให้บริการนวด เพื่อปรับสมดุลกดจุดบริเวณหน้าท้อง ภายใต้ชื่อทรีทเม้นท์ว่า “Masumi Spa Magic Touch” โดย ใช้วิธีการนวดน้ำมันด้วยน้ำมันมะพร้าวทั้งตัว และเน้นนวดพร้อมกดบริเวณจุดสำคัญตรงท้อง ซึ่งเป็นศูนย์รวมเส้นประสาทสำคัญหลายจุดเพื่อให้ร่างกายเกิดการสมดุล 

          อีกทั้งมีการประคบก่อนนวด เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อ ซึ่งความร้อนของลูกประคบสมุนไพรจะช่วยให้กล้ามเนื้อและข้อต่อที่ตึงหรือเกร็งคลายตัวลง หลังจากนั้นมีการประคบอีกครั้งหลังนวด เพื่อให้เกิดการผ่อนคลาย การนวดท้อง มีประโยชน์มากมายหลายด้าน ทั้งนี้ผู้เข้ารับบริการควรประเมินตนเองว่า สามารถนวดได้หรือไม่ มีภาวะเสี่ยงต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งหรือเปล่า 

พิเศษ โปรโมชั่น "โปรหรรษา พฤษภาสุขสันต์"

ราคาเพียง 1,599 บาท/120 นาที  (จากปกติ 2,000 บาท)

สมัครสมาชิก VIP ลด 50% เหลือเพียง 1,000 บาท เท่านั้น

(ทั้งนี้ ควรจองคิวก่อนเข้ารับบริการ)

ประโยชน์ของการนวดท้องเพื่อปรับสมดุล

          • ช่วยให้มดลูกแข็งแรงด้วยวิธีธรรมชาติ

          • บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

          • บรรเทาอาการท้องผูก ท้องอืด แน่นท้อง

          • กระชับมดลูกที่หย่อนคล้อยให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งเดิม

          • ลดภาวะความเครียด

          • บรรเทาอาการปวดหัว ปวดกล้ามเนื้อ

          • ลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากจุดซ่อนเร้น

          • ลดปัญหาช่องคลอดมีน้ำหล่อลื่นมากผิดปกติ

          การนวดมดลูกเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้มดลูกแข็งแรงด้วยวิธีธรรมชาติ เป็นศาสตร์การแพทย์แผนตะวันออกตามตำราแพทย์แผนไทยเชื่อว่า การนวดเช่นนี้ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูก ท่อรังไข่ และรังไข่ได้ดีขึ้น เพิ่มออกซิเจนในกระแสเลือด ส่งผลให้กล้ามเนื้อมดลูกแข็งแรง จึงสามารถรองรับตัวอ่อนที่เกิดจากการปฏิสนธิได้ดี เมื่อการผลิตฮอร์โมนเพศหญิงจากรังไข่ดีขึ้นจึงช่วยให้มีลูกง่าย ที่สำคัญ เมื่อท่อนำไข่เคลื่อนไหวได้ดี จึงเพิ่มโอกาสการผสมระหว่างไข่กับอสุจิที่เกิดขึ้นในท่อรังไข่สูงขึ้น

          อีกทั้งยังช่วยให้มดลูกสามารถบีบไล่เลือดประจำเดือนได้ดี ลดอาการปวดประจำเดือน และขับสารพิษ ของเสีย หรือของตกค้างที่อยู่ในโพรงมดลูกออกได้

          นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า การนวดมดลูก จะช่วยกระชับมดลูกที่หย่อนคล้อยให้กลับมาอยู่ตำแหน่งเดิม อีกทั้งความรู้สึกสบายจากการนวดทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข ลดความเครียดและความเจ็บปวดช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ปวดกล้ามเนื้อ และปวดประจำเดือนได้

ข้อควรระวังในการนวดท้อง

          1. องค์ความรู้ด้านการแพทย์แผนปัจจุบันอธิบายว่า มดลูกที่มีขนาดปกติคือ ความกว้างxยาวxหนา อยู่ที่ 5x7x4 เซนติเมตร จะไม่สามารถนวดได้ เพราะมีขนาดเล็กและตั้งอยู่ในอุ้งเชิงกรานที่มีกระดูกล้อมรอบ ในกรณีที่ตั้งครรภ์หรือมดลูกโตเพราะมีเนื้องอก จึงไม่ควรนวดเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้แท้งหรือตกเลือดได้

          2. ผู้นวดควรมีความรู้ว่า บริเวณหน้าท้องที่กำลังนวดมีอวัยวะใดอยู่ข้างใน เช่น ต้องระวังการนวดใต้ชายโครงขวาเพราะมีตับ และใต้ชายโครงซ้ายเพราะมีม้าม

ไม่ควรนวดในกรณีที่มีความเจ็บป่วย เช่น เป็นโรคไตอักเสบ โรคตับอักเสบเป็นเนื้องอก เป็นถุงน้ำ ฯลฯ ในบางรายที่มีปัญหาเส้นเลือดแดงใหญ่โป่งพองการนวดตรงกลางท้องอาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิต

          3. การนวดท้อง เพื่อลดการปวดประจำเดือน ขณะมีประจำเดือน สามารถทำได้ และได้ผลเฉพาะอาการปวดประจำเดือนปฐมภูมิ คือเป็นการปวดประจำเดือนธรรมดาที่ไม่มีโรคเป็นสาเหตุทำให้ปวดประจำเดือนเท่านั้น หากเป็นการปวดประจำเดือนทุติยภูมิ หรือมีโรคเป็นสาเหตุ จะทำให้อาการปวดประจำเดือนเป็นมากกว่าเดิมและอาการของโรคแย่ลงได้

          4. ตามเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ การนวดท้องไม่สามารถทำให้มีลูกง่ายได้โดยตรง เพราะไม่สามารถแก้ปัจจัยที่ทำให้มีลูกยาก เช่น โพรงมดลูกตีบตันท่อนำไข่ตีบตัน เป็นโรคเนื้องอกมดลูก เป็นโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ อสุจิฝ่ายชายไม่แข็งแรงได้ แต่อาจทำให้มีลูกได้ง่ายทางอ้อม คือ ลดความเครียด ทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนออกมาดีขึ้น ช่วยให้ไข่ตกดีขึ้น

          5. การนวดท้อง ไม่สามารถแก้ไขปัญหามดลูกต่ำ เพราะไม่สามารถแก้ไขความอ่อนแอของเอ็นพยุงมดลูกหรือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่อ่อนแอ ทั้งนวดไม่ถึงตัวมดลูกที่เคลื่อนลงไปในช่องคลอด

          6.โดยทั่วไปไม่ควรนวดท้องหลังไข่ตก หากประจำเดือนมาทุก 28 วัน ไม่ควรนวดมดลูกวันที่ 14-21 ของประจำเดือน เพราะการนวดที่รุนแรงอาจทำให้ไข่และอสุจิเคลื่อนไหวผิดทิศทาง เกิดปัญหาท้องนอกมดลูกได้

          7. การนวดท้องเรียกว่าการโกยมดลูก เพื่อลดอาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย และถ่วงท้องในคนตั้งครรภ์นั้นไม่ควรทำ เพราะอาจจะเกิดการแท้งลูกตกเลือด น้ำคร่ำแตก ทารกคลอดก่อนกำหนด ฯลฯ โอกาสเกิดอันตรายจากการนวดท้องจะสูงขึ้น หากเด็กทารกในครรภ์อยู่ในท่าไม่ปกติ เช่น ทารกท่าขวาง ท่าก้น มีภาวะรกเกาะต่ำ มีภาวะรกลอกตัวก่อนกำหนด เป็นต้น

          8. ต้องระวังการนวดที่รุนแรงหักโหม หากรู้สึกเจ็บซึ่งเป็นการเตือนของร่างกาย ไม่ควรฝืนหรืออดทนเอา ควรบอกผู้นวดให้นวดเบาๆ หรือหยุดนวด แต่ถ้าต้องการให้หายปวดประจำเดือนถาวร ควรปรับการกินมาเป็นอาหารชีวจิตหรืออาหารสุขภาพ พร้อมกับออกกำลังกายทุกวัน

  ------------------------------------------------------------------

🍁Google Map/GPS >> Click 🍁

------------------------------------------------------------------


For more information

Tel. 053-213490, 091-0690469

Line: @masumispa or click the link https://line.me/R/ti/p/%40masumispa

Wechat : masumispachiangmai

Website: http://www.masumispa.com


ขอบคุณข้อมูลจาก 

คอลัมน์เปิดห้องหมอสูติ  นิตยสารชีวจิตฉบับ 400 (1 มิถุนายน 2558) และเพจ Good Life by ชีวจิต


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น